Poker – Chơi bài Poker cực đơn giản và dễ hiểu cho newbie

Nếu bạn là người có niềm đam mê với bộ môn bài bạc và đang tìm hiểu về trò chơi Poker nhưng chưa biết tìm hiểu từ đâu và bắt đầu như thế nào thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Bài viết sẽ đưa ra những hướng dẫn chơi Poker cực kỳ chi tiết, giúp bạn có thể hiểu và dễ dàng chiến thắng hơn khi chơi Poker.

Poker là gì?

Poker được biết đến là một trong những trò chơi cờ bạc nổi tiếng. Tại Việt Nam chúng ta thường gọi nó với các tên khác là “Xì Tố”. Poker thực chất xuất hiện và bắt nguồn từ châu Âu nhưng sau đó đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới. Ngày nay, Poker đã quá phổ biến với những ai từng đến các sòng bạc, casino trong nước và quốc tế.

Tìm hiểu Poker là gì?
Tìm hiểu Poker là gì?

Poker cũng sẽ sử dụng bộ bài tây bao gồm 52 lá và mỗi người chơi sẽ được chia các quân bài khác nhau. Sau đó các lá bài chung sẽ được chia và lật ngay trên bàn. Để quyết định thắng thua của ván Poker, những người chơi sẽ sử dụng đến phương thức kết hợp các lá bài riêng mới một số lá bài chung trên bàn để có điểm số cao nhất.

Hướng dẫn cách chơi bài Poker

Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu nhất cho người chơi Poker. Mời độc giả tiếp tục theo dõi.

Luật chơi Poker

Trong một ván Poker, mỗi người chơi sẽ được phát 2 lá bài, chúng còn được gọi là Bài Tẩy. Người chơi Poker chỉ được phép xem bài tẩy của mình, trong quá trình chia bài 2 lá bài này sẽ được úp xuống để đảm bảo không ai biết bài của đối phương.

Tiếp đến, có thêm 5 lá bài nữa sẽ được chia ra giữa bàn, 5 lá bài này còn gọi là bài chung. Tất cả 5 lá bài chung Poker này mọi người chơi đều được thấy và được chia làm 3 đợt. Số lá của mỗi đợt được chia như sau:

 • Đợt 1: được chia 3 lá
 • Đợt 2: được chia 1 lá
 • Đợt 3: được cha 1 lá

Như vậy, nếu tính cả lượt đầu tiên với 2 lá Bài Tẩy thì trong 1 ván Poker mỗi người sẽ có 4 lần được chia bài. Trong đó, mỗi lượt chia bài, chúng ta sẽ đặt cược, tố… Các vòng chia này được gọi với 1 là vòng cược Tiền thưởng letou.

Vòng chơi đầu tiên

Đây là lúc chúng ta sẽ được phát 2 lá bài tẩy. Để có thể bắt đầu chơi, sẽ cần tối thiểu 2 người đặt cược đầu tiên, 2 người này sẽ ngồi vị trí bên trái người chia bài. Quy định đặt tiền được giải thích như sau:

 • Người đầu tiên bên trái người chia bài có thể đặt một số tiền tùy thích.
 • Trong khi đó, người thứ 2 buộc phải đặt số tiền gấp đôi của người đầu tiên.

Như vậy, tại vòng chia đầu tiên khi Dealer chưa chia bài thì 2 người ngồi bên trái phải tiến hành đặt cược trước. Đây là quy định chung mà mọi người tham gia Poker đều phải tuân thủ. Theo chiều kim đồng hồ, vị trí Dealer sẽ đổi từ người này sang người kia ở mỗi ván. Sau khi 2 người chơi Poker đầu tiên đặt cược, Dealer sẽ phát 2 lá Bài Tẩy.

Nếu bạn là người mới chưa cho kinh nghiệm chơi Poker, không biết mình phải làm gì sau khi 2 lá Bài Tẩy được chia. Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những phương án chơi Poker mà mình có thể lựa chọn ở vòng cược này, bạn có thể chọn một trong các phương án sau:

Các vòng cược trong Poker
Các vòng cược trong Poker
 • Bỏ bài: Nếu bạn cảm thấy 2 lá Bài Tẩy Poker này quá nhỏ, không tự tin để đấu tiếp, hay ít cơ hội thắng cuộc thì bạn nên lựa chọn phương án này để tránh mất tiền oan không đáng có.
 • Cược: Nếu bạn là người đặt cược Poker đầu tiên của mỗi vòng thì đó được gọi là cược. Nếu người chơi nào muốn theo số cược của bạn thì họ phải mất một số tiền bằng số tiền mà bạn đặt. Nếu như họ cảm thấy số tiền quá lớn mình không đủ khả năng hoặc bài Poker quá yếu thì họ có quyền không theo nữa, và lựa chọn bỏ bài.
 • Tố: Nếu như bạn cảm thấy bài của mình đủ mạnh, có có hội giành chiến thắng cao thì có thể tăng số tiền cược Poker lên để gây sức ép cho đối thủ, thì hành động tăng tiền cược đó được gọi là Tố. Nếu đối thủ không dám theo bài thì họ sẽ lựa chọn bỏ bài và bạn sẽ loại bỏ đối thủ dần dần.
 • Theo bài: Nếu trước bạn đã có 1 hoặc một vài người đặt cược Poker và bạn cảm thấy bài của mình ở mức trung bình và muốn theo cược, thì hành động này được gọi là theo bài. Để theo bài, số tiền bạn cần bỏ ra sẽ bằng với người đặt cược trước.
 • Kiểm bài: Nếu bạn là người đầu tiên đặt cược thì bạn có thể chọn phương án Kiểm bài, tức là bạn sẽ không phải bỏ ra số tiền nào cả (tức bạn không phải đặt cược nhưng vẫn giữ được lượt chơi). Những người chơi Poker tiếp theo của bạn sẽ phải thực hiện hành động cược.

Vòng chơi thứ hai

Ở vòng chơi thứ 2, sẽ có 3 lá bài chung sẽ được lật ra. Sau khi tất cả người chơi Poker hoàn thành vòng cược thứ nhất, vòng cược thứ 2 sẽ được khởi động. Ở vòng này 3 lá bài chung sẽ được chia và lật ra giữa bàn để tất cả người chơi trông thấy. Những lá bài này là của chung, tất cả đều có thể dùng để ghép với 2 lá bài tẩy Poker trên tay của mình. Đó là lý do nó được gọi là bài chung.

Tại vòng cược thứ 2, mỗi người chơi Poker sẽ được phép thực hiện nhiều các hành động như: Cược, Tố, Kiểm bài, Theo bài, hoặc Bỏ bài. Tùy thuộc vào độ mạnh yếu của các lá bài Poker và tình hình trên bàn mà họ có thể lựa chọn các phương án khác nhau. Số tiền cược sau mỗi vòng chơi sẽ được cộng dồn cho tới thời điểm kết thúc.

Vòng chơi thứ 3 

Một lá bài chung sẽ được chia ở vòng chơi thứ 3. Sau vòng 2, Dealer sẽ chia lá bài thứ 4. Lá bài này cũng sẽ là của chung và tất cả người chơi ván Poker đều có quyền nhìn thấy nó. Mỗi người sẽ kết hợp lá bài này với những lá bài trên tay để chọn ra bộ bài cao nhất để dành chiến thắng.

Đến vòng cược thứ 3 này là ván bài cũng gần đến hồi kết, nên mỗi người chơi Poker đều phải tính toán thật kỹ lưỡng, quan sát thái độ của đối thủ Poker để đưa ra các hành động chính xác nhất. Tổng số tiền cược ở vòng này cũng sẽ được gom lại cho đến vòng cuối cùng.

Vòng chơi thứ 4

Ở vòng chơi này,  tiếp tục thêm 1 lá bài chung được lật ra. Ở vòng này, Dealer Poker sẽ chia ra lá bài cuối cùng là lá bài chung thứ 5. Lá bài chung thừ  5 này cũng tương tự như lá bài chung Poker thứ 4. Tất cả người chơi đều sẽ nhìn thấy chất bài. Đây là vòng đấu cuối cùng, thắng bại của một ván đấu sẽ được quyết định ở vòng này. Tất cả số tiền cược sẽ được gom lại ở vòng Poker này.

Sau khi kết thúc đặt cược tại vòng chơi thứ 4, mỗi người có thể dùng 2 lá bài tẩy trên tay để kết hợp với 5 lá bài chung trên bàn. Họ phải tính toán sao cho sau khi kết hợp những con bài của mình là mạnh nhất.

Lật bài Poker

Vòng lật bài Poker.
Vòng lật bài Poker.

Từng người chơi Poker sẽ tiến hành lật toàn bộ bài để tìm ra người có bài mạnh nhất. Người đó là người chiến thắng cả ván và là người lãnh toàn bộ số tiền của 4 vòng cược.

Thứ tự tính từ lớn đến nhỏ của bộ bài Poker được sắp xếp như sau:

 • Thùng phá sảnh
 •  sảnh đồng chất
 • Tứ quý
 • Củ lù
 •  Đồng chất
 • Sảnh
 • Bộ 3 lá
 • 2 đôi
 • 1 đôi
 • lá bài cao

Kết luận

Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết cách chơi bài Poker như thế nào. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viêt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này, chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong những ván Poker tiếp theo. 

Nguồn: https://1179bet.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *